Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Khanh

ĐT: 04.62925978

Email: support@bti.com.vn

   

Thống kê truy cập

2384501
Tổng số truy cập: 2384501
Khách đang online: 21

Lý do nên chọn hình thức du học tại chỗ

08/10/2014 14:11
Học trường quốc tế ngay tại Việt Nam không chỉ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí mà còn tạo cho phụ huynh sự an tâm hơn khi được ở gần con em mình.

Với học phí thấp hơn du học nước ngoài 30% - 70%, hình thức du học tại chỗ đang hấp dẫn nhiều phụ huynh và học sinh trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Ngoài việc tiết kiệm chi phí, du học tại chỗ còn tạo điều kiện cho phụ huynh gần gũi, hỗ trợ con và giúp các em làm quen với môi trường làm việc trong nước. Vì vậy, ngày càng nhiều đại học quốc tế và chương trình liên thông quốc tế đã được mở ra với nhiều lời mời gọi hấp dẫn. 

1.jpg

Chương trình du học tại chỗ với lợi thế giúp phụ huynh gần gũi, đồng hành cùng con đang được nhiều người quan tâm.

Một trong những hình thức du học tại chỗ phổ biến nhất hiện nay là chương trình liên kết cấp bằng giữa một trường đại học, cao đẳng Việt Nam và một trường nước ngoài. Với hình thức này, sinh viên có thể học và nhận bằng ngay tại Việt Nam hoặc liên thông sang nước ngoài để hoàn tất chương trình học. Tuy nhiên, sự xuất hiện ngày càng nhiều của các chương trình du học tại chỗ khiến phụ huynh và học sinh không khỏi lo ngại về giá trị thực tế của tấm bằng. Chuyện giấy phép cấp bằng của các trường quốc tế cũng là vấn đề đáng quan tâm. 

Trong bối cảnh các chương trình đào tạo mang tên "quốc tế" ở Việt Nam ngày càng dày đặc, phụ huynh nên cân nhắc những yếu tố đảm bảo chất lượng giáo dục và cơ hội nghề nghiệp như: xếp hạng của trường liên kết ở nước ngoài, giá trị của tấm bằng tại Việt Nam và trên thế giới. Mặt khác, phương pháp giảng dạy và môi trường học tập cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, đề cao tính sáng tạo, thực tiễn.

Việc chọn trường là trụ sở chính thức, hợp pháp của đại học nước ngoài tại Việt Nam sẽ đảm bảo giá trị của tấm bằng tại Việt Nam và trên khắp thế giới, đặc biệt khi sinh viên có định hướng học lên cao hoặc làm việc ở nước ngoài. Hiện tại, theo thống kê của Bộ Giáo dục và đào tạo, Đại học RMIT vẫn là đại học quốc tế có trụ sở ở Việt Nam với chương trình học và bằng cấp tương đương Đại học RMIT ở Melbourne, Australia.

2.jpg

Một tiết học tại trường Đại học RMIT Việt Nam.

Bên cạnh chương trình học và giá trị bằng cấp, phụ huynh cũng nên tham khảo thông tin về các chương trình hỗ trợ hướng nghiệp, phát triển kỹ năng mềm và câu lạc bộ ngoại khóa. Đây là những phần không thể thiếu trong môi trường học tập quốc tế, giúp học sinh trang bị kiến thức, kinh nghiệm thực tế và tạo dựng mối quan hệ để có bước khởi đầu tốt nhất khi đi làm.

Chia sẻ về trải nghiệm du học tại chỗ của mình, Ngọc Trân - cựu sinh viên trường Đại học RMIT Việt Nam, đang công tác tại một công ty nghiên cứu thị trường đa quốc gia tại TP HCM, cho hay: "Em rất tự tin khi nộp đơn cho các công ty đa quốc gia với tấm bằng đại học do chính Đại học RMIT tại Australia cấp. Cho con gái học ở RMIT Việt Nam, bố mẹ em vui vì vừa được ở bên chăm sóc con gái lại an tâm với chương trình học và bằng cấp của trường".

Mong muốn được gần gũi, chăm lo cho con cái nhưng vẫn có thể để con tiếp thu nền giáo dục quốc tế là ước muốn chung của nhiều bậc phụ huynh. Để lựa chọn được hình thức và môi trường du học tại chỗ tốt nhất cho con em mình, phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về nền giáo dục quốc tế cũng như cân nhắc toàn diện các yếu tố bằng cấp, phương pháp giáo dục và môi trường học tập khi chọn trường.

Cuối tháng 3 - đầu tháng 4, Đại học RMIT Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo phương pháp giảng dạy tại RMIT, nằm trong quy mô "Ngày hội thông tin của trường". Tại đây, phụ huynh và học sinh sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về phương pháp giảng dạy - học tập lý thuyết kết hợp thực hành ở RMIT Việt Nam. Hội thảo sẽ diễn ra vào 8h-14h, chủ nhật, ngày 30/3 tại TP HCM; và vào 8h-12h, chủ nhật, ngày 6/4, tại Hà Nội.

(Nguồn: RMIT Việt Nam)

Số lượt đọc: 988 -